• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • CÁNH CỬA MỚI CỦA EGROUP

  Discussion in 'Điện tử - Điện lạnh - Gia Dụng' started by drmitka3di, Dec 19, 2019.

  1. drmitka3di

   drmitka3di New Member

   CÁNH CỬA MỚI CỦA EGROUP

   (ĐTCK) “Hậu thế giỏi hơn người đi trước. Chỉ cần bước đi với tư tưởng chính đạo, mọi việc sẽ thành công”. Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm (Hàn Quốc), ông Young Hwa Kim đã chia sẻ như vậy khi đánh giá về Tập đoàn Egroup - doanh nghiệp được dẫn dắt bởi doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy - người mang khát vọng xây dựng hệ sinh thái giáo dục hiện đại tại Việt Nam.
   [​IMG]
   Bước một: Mang công nghệ đào tạo từ Hàn Quốc về Việt Nam

   Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục tiếng Anh lớn nhất, đã hoạt động trên 20 năm và có vị thế đặc biệt giúp người Hàn Quốc làm chủ tiếng Anh, từ đó hòa nhập và làm chủ tri thức khoa học quốc tế. Hầu như người dân nào tại đây cũng nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ quốc tế và tốc độ để vươn lên, đuổi kịp và tiến bộ trong cuộc cách mạng 4.0. Bởi thế, khi Giáo sư Young Hwa Kim, Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm tìm đến Việt Nam, ông dự tính sẽ cùng đối tác Việt Nam thực hiện chiến lược phát triển nhanh. Đi nhanh để chiếm lĩnh thị trường, tăng cường khả năng cạnh tranh và mức độ hài lòng của đại chúng.

   "Trong thế giới toàn cầu hóa, tiếng Anh là công cụ chung của sự phát triển. Nếu nguồn nhân lực Việt Nam thông thạo ngoại ngữ thì chất lượng và giá trị lao động sẽ cao hơn. Học tiếng Anh cũng như học về tư duy và năng lực phán đoán, đó là học để tạo nên giá trị mỗi con người".
   Chủ tịch Chung Dahm, ông Young Hwa Kim


   Năm 2016, Chungdahm chọn Egroup và chính thức rót vốn vào hệ sinh thái giáo dục này thông qua việc sở hữu hơn 10% vốn của CTCP Anh ngữ Apax English. Từ đây, sản phẩm giáo dục mang thương hiệu Apax English/Apax Leaders được xây dựng và nhanh chóng phát triển trên toàn quốc. Nếu như các doanh nghiệp cùng ngành đi trước cần 17-18 năm để định vị thị phần ở hai đầu đất nước là Hà Nội và TP.HCM thì tại Egroup, chỉ sau 3 năm, gần 130 trung tâm tiếng Anh chất lượng cao mang thương hiệu Apax English/Apax Leaders đã có sự hiện diện ở rất nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, thu hút gần 75.000 học viên. Thành quả mà Egroup đạt được, như đánh giá của Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm, là “vượt mong đợi”. Thậm chí, ông phát biểu công khai với Đoàn công tác từ Việt Nam sang thăm Chungdahm vào tháng 5/2019 rằng, những gì Chungdahm xây dựng trong 20 năm thì Egroup xây dựng thành công trong 4 năm.

   Đánh giá về Việt Nam, Chủ tịch Chungdahm cho rằng, những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam liên tục đạt tăng trưởng cao và ổn định. Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đã khiến môi trường đầu tư vào thị trường này trở nên hấp dẫn. Gần đây, xung đột chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có nhiều diễn biến phức tạp và một lần nữa, Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của các nguồn lực đầu tư quốc tế. Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Nguồn lực này phải đảm bảo tốt và đủ sức hội nhập thì nền kinh tế mới có thể giữ vững đà tăng trưởng trong tương lai. Trong đánh giá của Chủ tịch Chungdahm, Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội.

   Tại Hàn Quốc, Tập đoàn Chungdahm không chỉ đào tạo ngoại ngữ, mà còn tập trung đào tạo năng lực tư duy, năng lực sáng tạo. Đặt nền tảng và tiêu chuẩn toàn cầu ngay từ khi ra đời, Tập đoàn luôn nỗ lực tạo nên những bài giảng giá trị và sáng tạo để giúp học viên tiến bộ và tự khẳng định bản thân. Với Việt Nam, Chủ tịch Chungdahm chia sẻ, ông rất mừng khi có một doanh nghiệp trẻ - Egroup nhận thức đúng tầm quan trọng của nguồn nhân lực con người và nỗ lực kết nối sự hợp tác để hiện thực hóa khát vọng xây dựng hệ sinh thái giáo dục mới tại Việt Nam. Chủ tịch Tập đoàn này dẫn câu nói: “Ánh sáng xanh còn có ánh sáng xanh hơn” và chia sẻ niềm tin rằng, hậu thế sẽ giỏi hơn người đi trước.
   [​IMG]
   “Chỉ cần bước đi với tư tưởng chính đạo, mọi việc sẽ thành công”, ông nhấn mạnh.

   Bước hai: Đưa mô hình giáo dục thành công ở Úc về Việt Nam

   Tháng 9/2019, Egroup quyết định rót tiền mua hơn 7.000 m2 đất tại Hà Nội để mở trường liên cấp quốc tế. Chủ tịch Tập đoàn Egroup Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, ông muốn tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực Việt và sau vài ba thập kỷ, du học sinh nước ngoài sẽ lựa chọn đến và học tập tại Việt Nam.

   Theo ông Thủy, nếu như Apax English/Apax Leaders chuỗi giáo dục góp phần nâng cao tiếng Anh cho người Việt, thì trường liên cấp Firbank Australia với các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở sẽ là một quần thể giáo dục đồng nhất, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái giáo dục của Egroup, mà đại diện sở hữu là Apax Holdings.

   "Ước mơ của tôi là sau vài ba thập kỷ tới, các du học sinh nước ngoài sẽ chọn Việt Nam làm điểm đến để học tập và học sinh Việt Nam sẽ không cần ra nước ngoài đào tạo nữa. Trường Firbank Australia sẽ là bước đầu tiên để chúng tôi đưa mô hình giáo dục đã thành công tại Úc về Việt Nam, san bằng khoảng cách về nền tảng, chất lượng giáo dục của Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới".
    

  Share This Page

  -->