• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Gợi ý 2 món tôm nướng cho bữa tiệc nhà bạn

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Nha Trang' started by oanhoanh1709, Nov 2, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Từ nguyên liệu là tôm tươi, bạn có thể kết hợp với thịt bò, chả da hay sa tế... để chế biến nên các món ăn thơm ngon, lạ miệng phù hợp với bữa tiệc gia đình bạn.
      1. Tôm cuộn thịt bò nướng

      [​IMG]

      Nguyên liệu:

      - 200 g chả da, 200 g thịt bò phi lê, 200 g tôm sú sống.
      - 50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.


      Cách chế biến:

      - Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Tôm lột vỏ để nguyên đầu.
      - Ướp thịt bò với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt bò cuộn tròn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.
      - Đặt vỉ nướng lên lò, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.
      - Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt bò, ăn kèm với muối ớt xanh.


      2. Tôm nướng sa tế

      [​IMG]

      Nguyên liệu:

      - 1/2 kg tôm sú còn sống.
      - 1 chén tướng ớt sa tế.


      Cách chế biến:

      - Tôm sú cắt bỏ chân, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch, để ráo nước.
      - Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng 20 phút. Trước khi nướng, dùng que tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng.
      - Bạn có thể nướng chín tôm trên vỉ hoặc nướng trên giấy bạc đều được. Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.


      #nấu_cỗ_29
       

    Share This Page

    -->